วันอาทิตย์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

คลิปปราศัย "จตุพร พรหมพันธ์" 19 ก.พ. 54


video

เมื่อเวลา 20.50 น. นายจตุพร พรหมพันธ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)กล่าวบนเวทีปราศรัยที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถึงแนวทางการเคลื่อนไหวของคนเสื้อแดงต่อจากนี้ว่า มีคนถามว่าเมื่อไรจะชุมนุมยืดเยื้อ ตนเห็นว่า จากประสบการณ์การชุมนุมที่ผ่านมา เรารู้สัจธรรมที่ว่าเกิดแก่เจ็บตาย คนที่ฆ่าก็หนีความตายไม่พ้น เรามาวันนี้เพื่อหาสัจธรรม คนเสื้อแดงมาด้วยหัวใจอาสาอย่าว่าแต่ 91 ศพ เรามาด้วยหัวใจที่ต้องการให้ประเทศดีกว่าทุกวันนี้ วันนี้คนเสื้อแดงอาจไม่ได้อะไร แต่เราได้ความสุขเพื่อคนรุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป เรามีภารกิจที่ต้องสู้ต่อไป

วันนี้เจ้าของโบนันซ่าถามว่าเมื่อไรจะมาอีก เหมือนกับที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน ที่รัฐมนตรีที่ดูแลถามว่าเมื่อไรจะมา แต่เรารอพี่น้องจากทุกเรือนจำออกมาก่อน ในความหมายของการปรองดอง คือการคืนความยุติธรรมให้คนเสื้อแดงที่เสียชีวิตและถูกจองจำ

ดังนั้น ในวันที่ 12 มีนาคมนี้ ขอให้พี่น้องรอฟังคำตอบที่บ้านก่อนที่แกนนำจะแจ้งอีกครั้งเพื่อให้มาแสดงพลัง ที่เราต้องเดินหน้าต่อไปให้แถวจากแยกราชประสงค์ถึงราชดำเนินตะโกนคำว่า ความยุติธรรมและประชาธิปไตย ทุกการกระทำอย่าบีบให้คนเสื้อแดงจนตรอกและบีบให้คนเสื้อแดงต้องมามากกว่านี้ ประกาศให้รู้ว่าประเทศนี้เป็นของเรา พวกเราพร้อมสู้ศึกยืดเยื้อยาวยาวนานกันอีก เมื่อเราไม่กลัวเรามีสิทธิที่จะมาทวงความยุติธรรม เมื่อความยุติธรรมไม่เกิดเราจำเป็นต้องแตกหัก ถูกฆ่าตายอีกก็จะมา เพราะอยากให้คนตายได้รับความยุติธรรม วันนี้ขอขอบคุณหัวใจที่ยิ่งใหญ่ ความยุติธรรมไม่มีจะหยุดคนเสื้อแดงไม่ได้ยิ่งฆ่ายิ่งเพิ่ม


นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวในที่ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ว่า ในวันจันทร์นี้ (21 ก.พ.) ซึ่งเป็นวันที่ศาลอาญานัดไต่สวนประกันตัวแกนนำแดงที่ถูกคุมขัง ขอให้ติดตามข่าวสารผ่านสื่อ ไม่ต้องไปกันเยอะ ไม่จำเป็นไม่ต้องไป ขอให้อยู่บ้านแล้วส่งกำลังใจถึงผู้มีอำนาจให้หยุดแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม อย่างไรก็ตาม เห็นว่าทุกวันนี้ผู้พิพากษาและอัยการรู้สึกเจ็บปวดที่ไม่มีความยุติธรรม มีแต่ยุติธง เพราะตั้งธงไว้ก่อนแล้ว


ทั้งนี้ หากความยุติธรรมยังไม่ปรากฎ ในวันที่ 12มี.ค. ขอให้ผู้ชุมนุมออกมาเรียกร้องความยุติธรรมและประชาธิปไตยกันให้มาก มากกว่าการชุมนุมทุกครั้งที่ผ่านมา

ไม่มีความคิดเห็น: