วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2554

คลิปปราศัย "จตุพร พรหมพันธ์" 12 มีนาคม 54

เมื่อเวลา 19.40 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทยและแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวปราศรัยบนอนุสารีย์ประชาธิปไตย อ้างว่า มีจดหมายของเลขานุการหน้าห้องของผู้บริหารองค์กรยุติธรรมรายหนึ่ง เขียนถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานศาลฎีกา จำนวน 4 ฉบับ ประกอบด้วยวันที่ 10 พ.ย.53, 30 พ.ย.53, 5 ธ.ค.54 และวันที่ 10 ก.พ. 54 ตามลำดับ ซึ่งจะอ่านฉบับที่ 3 ก่อน

จดหมายฉบับนี้มีใจความว่า เลขานุการผู้นี้ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริหารองค์กรยุติธรรมคนดังกล่าว จึงติดตามไปเกือบทุกที่ จึงได้ทราบประเด็นสำคัญระดับประเทศหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น การประชุมนอกรอบเกี่ยวกับการยุบพรรคพลังประชาชน พรรคมัชฌิมาธิปไตย และพรรคเพื่อไทย ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งตนเองเดินทางไปพร้อมกับ "เลขานุการส่วนตัว" ของผู้บริหารองค์กรยุติธรรมคนนี้ ต่อมายังได้มีการพบปะหารือกับนายอภิสิทธิ์ ผู้นำฝ่ายค้านในขณะนั้น โดยผู้บริหารองค์กรยุติธรรมคนดังกล่าวได้ให้เลขานุการส่วนตัวบอกให้นายอภิสิทธิ์เตรียมพลิกขั้วพรรคการเมืองเดิมที่ร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชาชน โดยมีพรรคประชาธิปัตย์กลายเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่

นอกจากนี้ เลขาหน้าห้องผู้นี้ยังเคยติดตามผู้บริหารองค์กรยุติธรรมและเลขานุการส่วนตัวไปยังกองทัพบก เพื่อเจรจาไม่ให้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้น ทำการปฏิวัติ รวมทั้งแทรกแซงการเลือกส.ว.สรรหา ชุดที่กำลังจะหมดวาระครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ นายจตุพร กล่าวว่า ในวันที่ 19 มี.ค.นี้ คนเสื้อแดงจะไปชุมนุมกันที่แยกราชประสงค์ในเวลา 13.00 น. ก่อนเคลื่อนขบวนมายังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ไม่มีความคิดเห็น: