วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เส้นทางชีวิตผู้หญิงแกร่ง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
เส้นทางชีวิตผู้หญิงแกร่ง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

รายงานพิเศษ เส้นทางชีวิตของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงก่อนเข้าทำงานที่แรก

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือปู เป็นศิษย์เก่ารุ่นบัวเกี๋ยง โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนแบบสหศึกษา โรงเรียนแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญของเธอ เพราะหลังจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย โรงเรียนสำหรับนักเรียนหญิง เธอก็ก้าวเข้าสู่สังคมอีกรูปแบบหนึ่ง
ตลอดการใช้ชีวิตที่โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย นอกจากเธอจะมุ่งมั่นทุมเทให้กับการเรียนแล้ว เธอยังได้ชื่อว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยง
อาจารย์สุภาพ บอกกับทีมข่าววอยซ์ว่า "ปู" เป็นลูกศิษย์ที่ไม่เคยทำให้หนักใจ เป็นเด็กที่พร้อมปรับตัวทุกการเปลี่ยนแปลง จึงเชื่อว่าด้วยจุดเด่นนี้ จะทำให้นางสาวยิ่งลักษณ์ก้าวไปถึงจุดมุ่งหมายได้ไม่ยาก และด้วยบุคลิกที่เรียบร้อย อ่อนหวาน และมีน้ำใจกับเพื่อนๆ ทำให้ "ปู" กลายเป็นขวัญใจของเพื่อนและคุณครูตั้งแต่เด็กๆ ก่อนแยกย้ายกันไปศึกษาต่อสาวๆ กลุ่มนี้ เขาก็มีข้อความน่ารักๆที่เขียนใส่สมุดเฟรนด์ชิป มอบให้แก่กัน ไว้ตอกย้ำความผูกพันและมิตรภาพระหว่างเพื่อน ซึ่งยังเหนียวแน่นมาจนถึงทุกวันนี้
ในระดับปริญญาตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังคงศึกษาต่อที่บ้านเกิด ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสังคมศาสตร์ สาขารัฐศาสตร์ หรือสิงห์ขาวรุ่น 21 ซึ่งปัจจุบันทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้แยกสาขาวิชานี้เป็นคณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์
หลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในปี 2531 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชาย ส่งเธอไปศึกษาต่อที่ระดับปริญญาโทคณะรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเคนทักกีสเตท ประเทศสหรัฐอเมริกา
Produced by VoiceTV

ไม่มีความคิดเห็น: