วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2555

"อภิสิทธิ์-สุเทพ" เสียหมา! "โอ๊ค" ท้าเปิดชื่อ "2 หญิง 1ชาย"โอ๊ค พานทองแท้โพสต์ เฟซบุ๊ก  ซัดอีก "อภิสิทธิ์ -สุเทพ" โกหกประชาชน กรณีออกมาแฉ ทักษิณ ทาบ ปชป. ร่วมรัฐบาล ท้าทำโพล ถามประชาชน เชื่อใคร

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra ว่า ในโพสต์รูปคุณพ่อที่ผ่านมาซึ่งผมได้เขียนไว้ในตอนท้ายว่า

"โอ๊ค"ยันพ่อบอก"เทือก"ฝันไปเถอะ และผมได้เขียนในโพสต์ที่แล้วว่าเป็นหนึ่งข้อความที่มีคนสนใจติดตามมาก และผมคิดว่าคำว่า"ฝันไปเถอะ" นั้นเป็น Short Message ทางการเมืองซึ่งย่อมาจากคำเต็มที่คุณพ่อผมต้องการบอกว่า  "ฝันไปเถอะที่ทักษิณฯจะส่งคนไปเชิญปชป.เข้าร่วมรัฐบาล"  ซึ่งก็แปลว่า คุณสุเทพฯกับคุณอภิสิทธิ์กำลังโกหกพี่น้องประชาชนครับ

ผมเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ฟังทั้ง2ท่านนี้พูด ในตอนแรกก็คงจะคิดเคลิ้มตามไปว่า พรรคประชาธิปัตย์นี้เป็นพรรคการเมืองที่ช่างดีงามเสียเหลือเกิน พรรคเพื่อไทยเสนอผลประโยชน์อะไรให้ประชาธิปัตย์ก็ไม่เอา ให้ร่วมรัฐบาลและเลือกเลยว่าจะนั่งกระทรวงไหนประชาธิปัตย์ก็ไม่เอา ความดีก็ตกอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ที่มีอุดมการณ์สูงส่ง และแน่นอนความชั่วความเลวก็ย่อยตกอยู่กับพรรคเพื่อไทย ตามที่ท่านออกมาพูดและรับลูกกันให้ดูเสมือนว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

แต่ในเมื่อตอนนี้ คุณพ่อผมได้ปฏิเสธว่าสิ่งที่คุณสุเทพฯและคุณอภิสิทธิ์ฯพูดนั้นไม่เป็นความจริง จึงเกิดคำถามว่า แล้วผู้หญิง2ท่านกับผู้ชาย1ท่าน ที่ท่านว่านั้นมีตัวตนจริงหรือไม่ และเป็นหน้าที่ของทั้ง2ท่านที่จะพิสูจน์ว่าท่านไม่ได้โกหกโดยเฉลยว่า 2ญ.1ช.นี้เป็นใคร ซึ่งตามปกติของพรรคประชาธิปัตย์ ถ้าไม่โดนจับได้คาหนังคาเขาแล้ว ป่านนี้ออกมาโต้กันเป็นพัลวัน และก็คงที่จะเอ่ยชื่อเอ่ยนาม2ญ.1ช.ที่ว่านั่นเรียบร้อยแล้ว เพราะท่านน่าจะถนัดในการดิสเครดิตบุคคลที่เป็นพวกคุณพ่อผม มากกว่าการที่จะเหนียมอายไม่เอ่ยชื่อไม่ใช่หรือครับ

ผมเชื่อว่าคนที่รอฟังอยู่ว่าใครคือ 2ญ.1ช.ที่ว่านั้นไม่ได้มีเพียงแต่พรรคเพื่อไทยที่ได้ตั้งคำถามไปเท่านั้น ลองทำโพลดูสิครับ ผมเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศ รวมถึง พี่น้องประชาชนที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ ทุกคนอยากทราบว่าเป็นใคร มีตัวตนจริงหรือไม่ กองเชียร์ของพรรคฯท่านเองก็กำลังรอให้ท่านออกมาพูด เพื่อที่เขาจะได้ยืดอกคุยกับชาวบ้านได้ว่า  "อภิสิทธิ์ และสุเทพ นี่สิของจริง"

มิเช่นนั้น เมื่อมีคนถามว่าพรรคฯอะไรเอ่ย "เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น"  ชาวบ้านเขาจะนึกออกอยู่ชื่อเดียวนะครับ