วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ชาวเน็ต ป้อง “ยิ่งลักษณ์” งัดภาพเก่าโชว์ ยืนบนฐานพระบรมธาตุฯไม่ผิดวันที่ 22 ตุลาคม 2555 (go6TV) จากการที่ได้มีการโพสต์ และส่งต่อรูปนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สวมชุดสีขาวซึ่งยืนอยู่บนฐานพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ส่วนการ์ดที่ยืนเชียร์ข้างๆไม่ได้ถอดรองเท้าแต่อย่างใด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมจำนวนมาก  นั้น

หลังจากนั้นปรากฎว่า มีการโพสต์ภาพในอดีตของ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชและประชาชนทั่วไปต่างยืนทำพิธีบนฐานพระ บรมธาตุเจดีย์ เช่นเดียวกับนางสาวยิ่งลักษณ์ รวมถึงในพิธีทำบุญบูชาพระสารีริกธาตุ ที่นางสาวยิ่งลักษณ์เป็นประธาน เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา  ก็มีประชาชนหลายคนยืนและทำพิธีในตำแหน่งเดียวพร้อมกับนายกรัฐมนตรี ด้วย

อย่างไรก็ตาม ได้มีการแสดงความเห็นถึงความไม่เหมาะสมถึงการส่งต่อภาพโจมตีนายกรัฐมนตรี จำนวนมากเช่น "คนไทยเราว่างมากจริงๆ" "ทีสวมรองเท้าเข้าไปในโบสถ์ในวิหารเทศกาลต่าง ๆ กล้าโจทก์สักแอะไหม อันนี้ ฯพณฯ นายกฯ ก็ไม่ได้สวมรองเท้าสักหน่อย คนมันจะหาเรื่อง มันก็หาได้ทุกเรื่อง เรื่องของเรื่องคือพวกไม่ได้เรื่อง เรื่องที่กล่าวหาก็ไม่ได้เรื่อง",    "คนที่คิดดีก็มีแต่เหตุผลดีๆ คนที่คิดร้ายแค่หายใจยังมองว่าผิด"   เป็นต้นไม่มีความคิดเห็น: