วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ตะลึง!!! หนุ่มเลขติดอก เล่นเฟสบุ้คด่าชาวบ้านได้ทั้งวันทั้งคืน?


วันที่ 9 มิถุนายน 2556 (go6TV) เป็นกระแสในโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เมื่อมีผู้ใช้ไอดีเฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อ  ไพรินทร์ แก้วมณี ได้โพสท์ข้อความบนเฟสบุ้ค และมีหลายภาพปรากฏข้อมูลน่าสงสัยว่าน่าจะโพสต์ข้อความด้วยโทรศัพท์ มือถือออกมาจากเรือนจำ หรือสถานพินิจชายแห่งใดแห่งหนึ่ง

ประชาชนจำนวนมากได้ส่งต่อภาพของชายคนหนึ่ง ผู้ใช้ไอดีว่า "ไพรินทร์ แก้วมณี" ได้เขียนข้อความตอบโต้ต่างๆ มากมายบนเฟสบุ้ค  แต่ภาพประจำตัวของชายดังกล่าว ปรากฏว่ามีตัวอักษรตัวเลขภาษาไทยด้านซ้ายของหน้าอก ๓๑๗/๕๕ เมื่อมีผู้ร่วมสนทนา พยายามสอบถามว่า ตัวเลขดังกล่าวหมายความว่าอะไร ก็บ่ายเบี่ยงที่จะตอบ แต่ข้อความบางประโยคบนบอร์ดประกาศหลังชายดังกล่าว มีข้อความทำนอง ข้อปฏิบัติและข้อห้ามในการเข้าเยี่ยมต่างๆ จึงทำให้คนทั่วไปวิจารย์ว่า น่าจะเป็นสถานพินิจหรือเรือนจำแห่งใดในประเทศไทยแน่นอน

จึงเกิดคำถามตามมามากมายว่า หากเรือนจำหรือสถานพินิจอนุญาตให้ผู้ต้องขังใช้โทรศัพท์มือถือเล่นเฟสบุ๊คได้ขนาดนี้ (ขณะนี้เวลา 21.58 น. ก็ยังเห็นข้อความเคลื่อนไหวตอบโต้กันสดๆอยู่)  ก็ไม่น่าสงสัยเลยหากผู้ต้องขังในเรือนจำอาจจะสามารถติดต่อโลกภายนอกเพื่อทำความผิดอื่นๆอีกได้เช่น สั่งยาบ้าให้ลูกค้าเป็นต้น

ล่าสุด หนุ่มน้อยคนนี้ได้วิวาทะ กับผู้ใช้ไอดีรายอื่นๆ ยอมรับว่าอยู่ในคุก และมีการขู่ฆ่ากันอีก
จึงเป็นอุทธาหรณ์ให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์และผู้เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น: